Trung Quốc mau lẹ lên kế hoạch mới để giải cứu những công ty bất động sản homedepotrentaltruck.com

Đây sẽ là 1 trong tín hiệu xoay trục của Bắc Kinh, kể từ chỗ không muốn giúp sang sẵn sàng hỗ trợ những chủ đầu tư địa ốc đang nhích dần cho tới bờ vực sụp đổ...

Ảnh minh hoạ - Ảnh: Bloomberg.

Hình ảnh minh hoạ - Hình ảnh: Bloomberg.

Country Garden là 1 trong mỗi trong số những cái thương hiệu được Chính phủ Trung Quốc đi vào danh sách dự con kiến 50 công ty bất động sản được nhận hàng loạt hỗ trợ tài chính - mối cung cấp thạo tin bật mí với hãng tin Bloomberg. Đây sẽ là 1 trong mỗi tín hiệu xoay trục của Bắc Kinh, kể từ chỗ không muốn giúp sang sẵn sàng hỗ trợ những chủ đầu tư địa ốc đang nhích dần cho tới bờ vực sụp đổ.

Thông tin ngày 23/11 kể từ Bloomberg cho biết thêm Trung Quốc rất có thể cho phép bank thương mại hỗ trợ những khoản vay thời hạn ngắn không tồn tại đảm bẫyo cho những công ty bất động sản được tiến hành danh sách hỗ trợ. Động thái này sẽ lưu lại lần trước tiên Chính phủ Trung Quốc chìa tay ra so với những công ty rơi vào tình cảnh phức tạp nhất trong cuộc khủng hoảng bất động sản đang tung ra ở nước này.

Việc phục vụ nhu yếu những khoản vay như vậy là một trong các mỗi phần trong một gói gồm những phương pháp mới nhằm mục tiêu vực dậy ngành bất động sản Trung Quốc, qua đó hỗ trợ cho sự phục hồi của nền kinh tế tài chính to lớn thứ hai toàn thế giới. Nguồn thạo tin bật mý rằng những khoản vay hỗ trợ này sẽ được cấp bằng bẫyn chất lưu động của bank thương mại. Không giống giống như những khoản vay khác mà công ty bất động sản được vay - thông thường yên cầu gia tài thế chấp là đất đai hoặc gia tài khác của công ty - chương trình cho vay mới sẽ là cho vay không thế chấp và bẫyn chất vay nên được dùng cho mục tiêu hoạt động và sinh hoạt kể từng ngày của công ty. Qua đó, công ty được vay sẽ giải phóng được bẫyn chất phục vụ cho việc trả nợ - theo mối cung cấp tin.

Nguồn tin cũng cho biết thêm giới chức Trung Quốc đang xem xét một cơ chế cho phép một bank lưu giữ vai trò chủ đạo trong việc hỗ trợ một công ty bất động sản gặp khó rõ kiểm trang. Việc hỗ trợ đó sẽ được bank này triển khai bằng phương pháp phối tương thích với những chủ nợ khác về kế hoạch cấp mồi nhửn chất cho công ty. Thực thi cơ chế như vậy sẽ yên cầu nhà chức trác rưởih miễn trừ lãnh đạo bank ngoài trác rưởih nhiệm so với những khoản nợ xấu rất có thể phạt sinh vì cường độ khủng hoảng rủi ro là to lớn, theo mối cung cấp tin.

Nếu được trải qua, gói hỗ trợ này sẽ là nỗ lực mạnh mẽ và uy lực nhất của Trung Quốc kể từ trước tới mãng cầuy nhằm mục tiêu lấp đầy tầm trống 446 tỷ USD chi phí mồi nhửn chất được cho là quan liêu trọng để bình ổn thị trường bất động sản, xong những dự án công trình xây dựng dang dở với hàng triệu căn hộ đã bán nhưng chưa xây xong. Ngoài ra, Bắc Kinh cũng đang tăng nkhô lạnh việc hỗ trợ nền kinh tế tài chính chung quy lại, phạt đi những tín hiệu cho thấy tính cấp bách ngày càng to lớn của việc không tạo thành khủng hoảng bất động sản tiếp tục gây trệch hướng tăng trưởng kinh tế tài chính và đe doạ ổn định tài chính.

Một chỉ số của Bloomberg đo giá cổ phiếu của những công ty bất động sản Trung Quốc tăng cho tới 8,2% trong phiên ngày 23/11. Giá trái phiếu USD của một vài công ty cũng tăng vọt trong tuần này do giới đầu tư đặt cược nhà chức trác rưởih sẽ sở hữu hành vi.

Nguồn tin cho thấy thêm nhà chức trác rưởih đang trả tất danh sách 50 chủ đầu tư bất động sản để hỗ trợ tài chính, trong lúc đó có Country Garden - công ty đã vỡ nợ trái phiếu quốc tế vừa qua. Trong một tuyên bố ngày 22/11, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc lôi kéo những bank tăng cường cấp bẫyn chất cho công ty bất động sản để giảm rủi ro khủng hoảng diễn ra thêm những vụ vỡ nợ và đảm bẫyo những dự án công trình xây dựng được trả tất để bàn giao nhà cho những người chi tiêu và dùng.

Kế hoạch cho vay không cần thế chấp so với công ty bất động sản bằng mồi nhửn chất lưu động của những bank thương mại rất có thể giúp giải toả bớt những thách thức về mồi nhửn chất so với những chủ đầu tư địa ốc trong thời hạn ngắn, nhưng hiện chưa rõ phương pháp này sẽ tác động ra làm sao là tới tài năng và cường độ sẵn sàng của những chủ đầu tư trong việc trả nợ, nhất là so với những chủ nợ trái phiếu quốc tế mồi nhửn chất đang gánh thua lỗ hàng tỷ USD vì trái phiếu bất động sản Trung Quốc.

Ngoài ra, việc cứu công ty nghiệp bất động sản cũng làm tăng thêm gánh nặng so với khối hệ thống bank Trung Quốc. Ngành bank với quy mô 57 ngàn tỷ USD của Trung Quốc bẫyn chất đang trầy trật vì tỷ suất lợi nhuận giảm và khối nợ xấu to lớn kỷ lục, trong khi Chính phủ nước này liên tục tăng thêm mức độ ép đòi những bank tham gia vực dậy nền tài chính và thị trường bất động sản. Biên lãi suất ròng của những bank thương mại Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp chưa kể từng thấy 1,73% vào thời điểm cuối tháng 9 vừa qua, thấp hơn so với ngưỡng 1,8% được cho là quan chi phí trọng để duy trì mức lợi nhuận vừa nên.

Tháng 9 vừa qua, dư nợ cho vay bất động sản tại những bank thương mại Trung Quốc tính theo kỳ 12 tháng giảm lần thứ nhất trong lịch sử dân tộc, lốt hiệu cho thấy sự thận trọng của những bank. Tại một cuộc họp với giới chức tài chính cấp tối đa của Trung Quốc vào hôm thứ Sáu tuần trước, thay mặt những bank to lớn, công ty môi giới và công ty quản quan ngại lý và vận hành nợ xấu của Trung Quốc đều được yêu cầu vừa lòng nhu yếu toàn cỗ nhu yếu mồi nhửn chất nên chăng của công ty bất động sản.

 

23/11/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam