Taliban đốt nhiều nhạc cụ, thiết bị âm tkhô nóng suy đồi đạo đức homedepotrentaltruck.com

 

Đa số những nhạc cụ, thiết bị âm thanh hao trước đó bị chính quyền Taliban tịch thu tại những trung tâm tổ chức tiệc cưới ở tỉnh Herat (Afghanistan).

 
Taliban đốt nhiều nhạc cụ, thiết bị âm thanh ‘suy đồi đạo đức’ - Ảnh 1.

Những nhạc cụ, thiết bị âm tkhô nóng bị thiêu hủy tại tỉnh Herat ở Afghanistan hôm 29.7

AFP

Hãng AFP ngày 30.7 đưa tin giới chức Afghanistan dưới sự lãnh đạo của lực lượng Taliban vừa đốt những nhạc cụ, thiết bị âm thanh hao đã biết thành tịch thu tại tỉnh Herat, sau khoản thời hạn Tóm lại rằng chúng mang tính chất suy đồi đạo đức.

"Quảng bá âm nhạc làm suy đồi đạo đức và chơi nhạc sẽ làm cho thanh khô niên lạc lối", theo ông Aziz al-Rahman al-Muhajir, Giám đốc Sở Khuyến khích Đức hạnh và Phòng ngừa Đồi bại Herat.

Kể từ khi nắm quyền tại non sông Trung Đông này vào tháng 8.2021, chính quyền Taliban đã sử dụng nhiều luật lệ hà khắc, kể cả việc cấm âm nhạc nơi công cộng.

Việc tiêu hủy được tiến hành vào trong ngày 29.7, với toàn bộ thiết bị âm nhạc bị đốt. Đa số thiết bị trước đó bị tịch thu tại những trung tâm tiệc cưới ở Herat. Trong số đó có một cây đàn ghita, 2 nhạc cụ dây khác, một cây đàn harmonium và một trống tabla, ngay lân cận nhiều ampli và loa.

Xem thêm: loa marshall woburn multi room

Dưới sự lãnh đạo của Taliban, phụ nữ tại Afghanistan phải tuân thủ nhiều quy định mới của chính phủ. Họ không được xuất hiện nơi công cộng mà thiếu khăn trùm đầu. Nữ giới bị cấm đi học và bị cấm vào công viên, sân chơi công cộng, phòng tập thể hình.

Hôm 4.7, Reuters đưa tin chính quyền Taliban ra lệnh cho những thẩm mỹ và làm đẹp viện phải tạm dừng sinh hoạt trong vòng 1 tháng, trong động thái tiên tiến nhất nhằm mục đích giới hạn phụ nữ tiếp cận những nơi công cộng.

Chính quyền Taliban nói rằng họ tôn trọng quyền của phụ nữ theo từngh phân tích và lý giải và tư vấn của họ về luật Hồi giáo và phong tục Afghanistan. Chưa có vương quốc nào công nhận chính quyền Taliban Tính từ lúc thời điểm lực lượng này trở lại nắm quyền.

Trong khi đó, Mỹ và nhiều nước phương Tây đang tìm nhữngh gây áp lực, sau thời điểm chỉ trích Taliban vi phạm về quyền con người, nhất là về nữ quyền. 

16/10/2023 Tin tức về thiết bị âm thanh tai nghe

3 Loại loa rẻ nhất