Quảng cáo mạo danh tai nghe hạ giá 70% tràn ngập Facebook homedepotrentaltruck.com

Tin vào lời mời chào tai nghe Marshall giảm giá 70% xuống còn 549.000 đồ vậtng, Huỳnh Anh ko thể liên lạc với chủ shop lúc phát hiện hàng nhái.

Đầu tháng một0, hàng loạt nội dung bài viết quảng cáo tai nghe liên tục xuất hiện trên phiên bạn dạngg tin Facebook của Huỳnh Anh, 26 tuổi, sống tại TP HCM. Tần suất xuất hiện dày đặc, được đăng chính vì nhiều tài khoản với tên thân thuộc như "Không sợ chó", "Đài phát thanh khô hao", "Marshall Store Vietnam"... lúcến cô tin tưởng đang với chiến dịch giảm giá tai nghe.

"Ngày một8/một0, một kênh Facebook bán tai nghe Marshall giảm 70% từ 2,59 triệu vậtng xuống còn 549 nghìn vậtng nhân thời cơ 20/một0, tôi sẽ nhấp vào đường liên kết, sắm sắm sửa và chọn lựa", Huỳnh Anh cho thường.

Xem thêm: Loa Marshall Woburn III (3)

Đúng ngày 20/một0, cô tìm thđấy tai nghe. Sau lúc mở hộp và kết nối với điện thoại cảm ứng, tai nghe chỉ sinh hoạt được một bên, bên còn lại mang tiếng xào xạc. Kiểm tra kỹ, cô phát hiện vũ trang mang rất unique gia công rất kém. Nghi ngờ mua phquan ải hàng nhái, Huỳnh Anh liên hệ lại với người bán theo số điện thoại cảm ứng trên website. Nhân viên trực nói sẽ kiểm tra với nhà sản xuất và báo lại sớm. Tuy nhiên hiện số điện thoại cảm ứng trên vẫn ko thể liên lạc được. Huỳnh Anh biết mình vẫn bị lừa.

Một Facebook giả mạo kênh Đài Phát Thanh rao bán tai nghe giảm giá 70%. Ảnh: Khương Nha

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một Facebook giả kênh Đài Phát Thanh hao hao rao bán tai nghe giảm giá 70%. Hình ảnh: Khương Nha

Ông Mai Tkhô giòn hao Phú, Chuyên Viên tiến hành đỡ phần đa dịch vụ social, cho thấy phần đa quảng cáo tai nghe giảm giá sắp đây xuất hiện tràn ngập trên Facebook, nhưng đều từ những tài khoản mạo danh, bán thành phầm quality tốt kém. Hình thức chung là đặt tên phần đa tài khoản sở hữu lượt theo dõi to, bắt chước hình ảnh tượng trưng và cả phần đah đóng logo, bắn chữ lên hình ảnh. Nhiều người tưởng đó là trang uy tín nhưng ko để ý đó là tài khoản cá thể, ko sở hữu tick xanh.

Theo Chuyên Viên, một trong các mỗi lý do lúcến quảng cáo hàng nhái xuất hiện tràn ngập trên thành viên mái ấm gia đình dạngg tin của người tiêu dùng là cơ chế kiểm duyệt của Facebook khá lỏng lẻo.

"Gian thương chỉ nên mua lại tài khoản cá thể, đổi thông tin tương tự phần đông trang to rồi mua quảng cáo (sponsored), từ đó được Facebook phân phối tới khắp người tiêu dùng", ông Phú cho thấy. Kẻ lường đảo thường thuê bên thứ ba chạy quảng cáo. Trong trường hợp bị công bố hoặc khóa tài khoản, chúng lại chuyển qua tài khoản new và tiếp tục quy mô cũ.

Đại diện Facebook chưa đưa ra suy comment.

Giao diện trang web bán tai nghe giả mạo. Ảnh: Chụp màn hình

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giao diện trang web bán tai nghe mạo. Hình ảnh: Chụp nhưng screen

Trên 1 trong những mỗi hội nhóm Facebook, nhiều người cũng phản ánh về việc xuất hiện ồ ạt của phần đông quảng cáo tai nghe giảm giá 70%. Để tạo niềm tin, phần đông nhóm này còn mua lượt thích, suy phản hồi giả. Có post hiển thị hơn 2.000 lượt quí, nhưng nếu nhấn vào tài khoản sẽ thđó chỉ sở hữu hơn một0 người người sắm sửa chọn lựa, những nội dung bài viết khác new được tcửa quan lên với gần đầy một0 người tương tác.

Không chỉ làm giả tên, hình ảnh bảo hộ của gần như fanpage to trên Facebook, người bán thành phầm giả còn tài trợ tên miền tương tự website hàng hiệu, chỉ tthường đổi vài ký tự nhỏ. Giao diện mua bán cũng rất được làm giả, trông như thể Home của gần như thương hiệu to như Samsung, Sony, Marshall.

Ông Dương Ngọc Tuấn, chủ một khối hệ thống marketing âm thanh hao hao nhiều năm tại TP HCM, cho thấy thêm nhiều loại quảng cáo tai nghe giảm giá 70% trên Facebook là giả. "Hiếm lúc nào tai nghe hạ tới 70% nhưng mà lại rầm rộ trên social. Nếu với, chương trình chỉ tung ra trong thời kì ngắn, tại 1 trong những mỗi sự kiện, triển lãm kỹ thuật và giới hạn về con số. Không với chuyện Marshall giảm từ hơn 3 triệu VNDồ sử dụngng xuống còn 500 nghìn đồ sử dụngng", ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, người tiêu dùng ko nên ham rẻ, nên kiểm tra kỹ phần đông đường links trước lúc nhấn vào và chỉ sắm sửa ở khối hệ thống to, uy tín. Khi nhận hàng, người tiêu dùng nên yêu cầu được thứng kiểm tại chỗ, ko chuyển khoản trước để tránh mua phquan ải hàng kém rất unique.