Những sai lầm khi sử dụng tai nghe True Wireless homedepotrentaltruck.com

Chọn tai nghe True Wireless không đúng kích cỡ hay là không vệ sinh hộp sạc rất có thể làm tác động đến trải nghiệm.

Tai nghe không dây nói chung và tai nghe True Wireless nói riêng đã trở nên thường dùng nhờ giá rẻ và về chất âm thanh khô được tăng cấp. Tuy nhiên, nhiều người có thói quen chỉ kết nối và sử dụng, không quyên tâm tới những thiết lập khác nên không tận dụng được tối đa hiệu suất của nó.

Mẫu tai nghe True Wireless Klipsch T5. Ảnh: Bảo Lâm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mẫu tai nghe True Wireless Klipsch T5. Ảnh: Bảo Lâm

Không kiểm tra độ vừa tai

Việc xem tai nghe True Wireless có vừa vặn hay là không sẽ tạo sự thoải mái, tránh tình trạng không dễ chịu khi sử dụng tuổi thọ nhiều năm. Phần nút tai quá lỏng rất có thể khiến cho tai nghe dễ bị rơi khi sử dụng, còn nếu quá chật sẽ tạo đau.

Bên cạnh đó, đây cũng là yếu tố quan trọng để đạt ngưỡng âm thanh khô tối ưu, đặc trưng khi sử dụng tính năng chống tiếng ồn ào. Nút tai vừa kích thước ống tai tiết kiệm âm thanh khô lọt ra ngoài, như tạp âm phía ngoài rất có thể lọt vào.

Không chỉnh ANC

Chống ồn chủ động (ANC) giúp khử ồn bằng khối hệ thống phức tạp phía phía trong, giúp người sử dụng khồng hề bị phân tâm. Từng chủ yếu xuất hiện trên tai nghe thời thượng, tính năng này đang được trang bị nhiều hơn nữa gần đây trên những mẫu tầm giá hai triệu VNDồng.

Tuy nhiên, việc khử ồn chủ động phải cần đến sức mạnh xử lý của khối hệ thống, do đó tốn nhiều pin hơn. Một số tai nghe True Wireless thậm chí tăng gấp hai tuổi thọ sử dụng nếu tắt ANC.

Theo những Chuyên Viên, người sử dụng nên lưu ý bật hoặc tắt ANC tùy vào yếu tố hoàn cảnh sử dụng, thay vì để cơ chế bật hoặc tắt mặc định.

Xem thêm: Loa Marshall Acton III

Không thiết lập âm tkhô cứng EQ

Equalizer (EQ) mang lại trải nghiệm cá thể hóa cho những người sử dụng. Tính năng này thường được tích hợp trên ứng dụng kèm theo và trong những ứng dụng nghe nhạc.

Việc điều chỉnh EQ sẽ tăng cấp trải nghiệm cho toàn bộ những người sử dụng khi nghe đến từng dòng nhạc không giống nhau. Nếu không biết tự điều chỉnh, người sử dụng trọn vẹn có thể chọn trong số những EQ cài sẵn tùy vào thể loại nhạc đang nghe. Bên cạnh đó, người sử dụng cũng nên update ứng dụng thường xuyên để bổ sung update tính năng mới.

Không update firmware

Một trong những sai lầm mà tất thảy người sử dụng mắc phải là không update ứng dụng firmware cho tai nghe. Mục đích của việc update là để sửa những lỗi trọn vẹn có thể xảy ra, từ đó mang lại trải nghiệm tốt hơn. Để triển khai, chỉ việc có tải xuống ứng dụng do nhà sản xuất chỉ định.

Không "chăm sóc" hộp sạc

Công năng chính của hộp sạc là bảo vệ và ngày càng tăng thời lượng pin cho tai nghe. Giống như những thiết bị tích hợp pin khác, chúng cũng giảm độ bền theo tuổi thọ, nhất là khi tiếp xúc với độ sáng nóng mặt trời hay gần nguồn nhiệt trong nhiều giờ. Theo những Chuyên Viên, người sử dụng nên tiết kiệm đặt hộp sạc nơi quá nóng.

Bên cạnh đó, trên hộp sạc, những chấu bằng đồng là nơi truyền tích điện điện qua tai nghe khi sạc. Do đó, người sử dụng cần lưu ý định kỳ làm sạch phần tử này để việc sạc đạt thành quả tốt. Tương tự tích điện điện thoại thông minh, trọn vẹn có thể dùng ốp để tránh trầy xước.

Sạc pin không đúng phương pháp làm thế nào để dán

Khác với smartphone hay máy vi tính, pin của tai nghe thường khó xử lý hơn và cũng rất ít hãng thay thế phần tử này, nhất là những thiết bị đã quá hạn bh. Do đó, việc sạc đúng chuẩn chỉnh là trong số những biện pháp giúp kéo lâu năm tuổi thọ pin tai nghe.

Theo những Chuyên Viên, người sử dụng nên tiết kiệm cắm sạc quá lâu, sẽ không thể cần liên tục sạc hộp đựng tai nghe khi lượng pin chưa xuống mức 20%, không sạc ở nơi có nhiệt độ quá cao và không dùng củ sạc trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Nếu ít sử dụng, người sử dụng vẫn nên sạc cho hộp sạc mỗi tháng một lần, thường xuyên vệ sinh phần chân sạc giữa tai nghe và hộp sạc để đạt thành phầm tốt nhất.