Nhiều dự án bất động sản rục rịch khởi động homedepotrentaltruck.com

thành phố Hà Nội Thủ Đô, TP.HCM và một vài địa phương đã vào cuộc tháo gỡ vướng mắc để những dự án bất động sản có những biến chuyển mới.

 

Đầu tháng 10, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cưỡng chế thu hồi đất của người dân duy nhất chưa chuyển giao để tiến hành thủ tục đầu tư dự án Nam Vĩnh Yên giai đoạn 3 (thường hay gọi là Doji Land Vĩnh Yên).

Dự án này còn có diện tích 70,68ha do Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI làm chủ đầu tư.

Doji Land Vĩnh Yên được tỉnh Vĩnh Phúc chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2015, thuộc địa bàn những phường Đồng Tâm, Hội Hợp (thành phố Vĩnh Yên) và xã Đồng Cương (huyện Yên Lạc). Công tác bồi thường được triển khai từ năm 2017 nhưng vướng mắc tồn tại kéo nhiều năm.

Tương tự, dự án Khu đô thị mới DIC Nam Vĩnh Yên (191ha) do Tổng CTCP Đầu tư tiến lên xây dựng (DIC) làm chủ đầu tư cũng đang hoàn tất những thủ tục để triển khai.

Trong cuộc họp sơ kết thao tác làm việc sản xuất sale quý III và triển khai công việc quý IV/2023, lãnh đạo DIC cho biết thêm Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chủ trương điều chỉnh toàn bộ quy hoạch phân khu A4. Đây là nới xuất phát để doanh nghiệp trình hồ sơ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/500.

DIC đang triệu tập hoàn thiện pháp lý dự án, xác lập rõ quyền của chủ đầu tư dự án được triển khai đúng kế hoạch vào năm 2024.

Nhiều dự án bất động sản rục rịch khởi động - Ảnh 1.

Dự án Khu đô thị mới DIC Nam Vĩnh Yên ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Ở khu vực phía nam, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Bcons (Tập đoàn Bcons) cũng tổ chức lễ ra quân để sẵn sàng tiến lên dự án chung cư tại TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Dự án gồm khối nhà cao 26 tầng và 2 tầng hầm xây dựng trên khuôn viên 3.820m2, vừa lòng nhu yếu cho thị trường 522 căn hộ.

Novaland và Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Ricons cũng sẽ tái khởi động xây dựng dự án The Grand Manhattan tại quận 1, sau thời điểm được chính quyền TP.HCM gỡ vướng pháp lý.

Theo report của Bộ Xây dựng, tuổi thọ qua, riêng TP thành phố Thành Phố Hà Nội và TP.HCM đã có rất nhiều rất nhiều gần 500 dự án được tháo gỡ. Trong số đó, thành phố Thành Phố Hà Nội đã chỉ huy, xử lý được 419 dự án (tương đương 58,8% so với số lượng 712 dự án bước đầu), và đang tiếp tục công việc công việc xử lý cho 293 dự án.

Còn TP.HCM đã lãnh đạo và giải quyết và xử lý được 67 dự án (tương đương 37,2% so với số lượng 180 dự án bước đầu).

Nhiều dự án bất động sản rục rịch khởi động - Ảnh 2.

Phối cảnh dự án The Grand Manhattan tại quận 1, TP.HCM (Ảnh: Novaland).

Chia sẻ với Báo Giao thông, lãnh đạo của Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARS), cho biết thêm hiệp hội đã tìm hiểu thêm hơn 500 doanh nghiệp. Kết quả tìm hiểu thêm vào cho thấy 43% doanh nghiệp cho rằng cơ chế, chính sách vừa vừa được phát hành từ trên đầu xuân năm mới 2023 đã có rất nhiều rất nhiều tác động tích cực, rất tích cực tới nguồn cung bất động sản.

Trước những diễn biến của thị trường, ông Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nhìn nhận từ quý III trong năm này đến hai quý đầu xuân năm mới 2024, những điểm sáng tích cực sẽ ngày càng nhiều hơn thế, rõ ràng hơn. Trong số đó, dấu hiệu tích cực nhất của thị trường sẽ thuộc về nhà ở xã hội và bất động sản công nghiệp.

Sang quý II, quý III/2024, mức độ phục hồi sẽ cao hơn. Nhà ở xã hội và bất động sản công nghiệp tiếp tục công việc công việc chiếm ưu thế.

 

15/10/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam