Như VietNamNet đã đưa tin, tai nghe hàng fake đang được chào phục vụ tràn ngập trên Facebook trong tuổi thọ qua, thậm chí những người chào phát hàng nhái còn chạy chiến dịch quảng cáo tràn ngập Facebook một nhữngh rất có trách nát nhiệm.

Tai nghe hàng nhái thương hiệu Marshall được quảng cáo và được phục vụ tràn ngập trên Facebook. Ảnh chụp screen.

Phản hồi thông tin trên, thay mặt đại diện Ash Asia Việt Nam cho thấy thêm, thiết bị âm tkhô giòn của Marshall hiện được phân phối tại khu vực Đông Nam Á, chính hãng duy nhất trải qua Ash Asia. Tuy nhiên, thời hạn tồn tại gần đây, những thành phầm loa và tai nghe Marshall hàng fake được quảng cáo tràn ngập trên thị trường với những thông tin sai lệch được truyền thông mạnh mẽ và uy lực trên những trang social.

Theo tổ chức phân tích thị trường, hơn 90% thành phầm loa Marshall và tai nghe Marshall được rao đáp ứng yêu cầu trên thị trường có dấu hiệu là hàng nhái. Những thành phầm Marshall hàng nhái tuy có mẫu mã tương tự hàng thật nhưng không đạt tiêu chuẩn chỉnh về về chất âm tkhô hanh và độ tin cậy thành phầm.

Theo thay mặt đại diện Ash Asia, trên những sàn thương mại tích điện điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… xuất hiện rất nhiều những showroom chào đáp ứng yêu cầu thành phầm âm thanh khô của Marshall không chính hãng và phần nhiều là hàng nhái, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc. Mặc dù hằng tháng phía nhà phân phối đã tiến hành tiến hành với những sàn này để tháo bỏ rất nhiều showroom chào đáp ứng yêu cầu thành phầm vi phạm, tuy vậy, không thể xử lý một nhữngh triệt để, khi gỡ được showroom này thì showroom khác lại mọc lên.

Thêm vào đó, gần đây trên Facebook cũng liên tục xuất hiện những quảng cáo phân phối hàng hàng nhái liên quan đến những thiết bị âm tkhô giòn của Marshall, thậm chí nhiều quảng cáo phân phối những thành phầm tai nghe giảm giá đến 70%. Nhưng thực tiễn, tuyệt đối không hề có chiến dịch giảm giá nào như vậy từ hãng. 

Có một điều đáng lưu ý, do quy định nghiêm ngặt của hãng âm tkhô cứng này, tại Đông Nam Á, trong cả Ash Asia cũng không được sử dụng thương hiệu Marshall một nhữngh chính danh. Do đó, những website mang tên miền liên quan đến "Marshall" tại cả Việt Nam và Thái Lan đều không phải của hãng, như những hãng sản xuất chính hãng thành phầm này.

Đại diện Ash Asia cho thấy, đấy là hành vi vi phạm bản quyền và quyền sở hữu trí tuệ khi không hề có sự được phép từ tập đoàn Marshall toàn thị trường quốc tế. Điều này đã gây hoang mang cho những người tiêu dùng và gây tác động nặng nề đến uy tín của Marshall.

JBL là thương hiệu tiếp theo xuất hiện trong chiến dịch quảng cáo công tác hàng nhái giảm giá lên đến mức 75% trên Facebook.

Thực tế, việc sale những thiết bị, phụ kiện giải pháp technology hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc tại Việt Nam không mới. Chẳng hạn như hãng phụ kiện Baseus được Thế Giới Di Động phân phối độc quyền tại Việt Nam hiện nay, nhưng hàng chào được phục vụ trực tuyến vẫn tràn ngập, thậm chí nhiều nơi còn ghi là “độc quyền”, hay được đưa vào những quầy hàng cam kết chính hãng trên những sàn thương mại tích điện điện tử như Shopee, Lazada… Đại diện hãng này cho biết thêm, đó không phải là những thành phầm được uỷ quyền chào được phục vụ ra bởi hãng.

Theo đó, Baseus trên những sàn thương mại tích điện điện tử có duy nhất một quầy bán hàng chào đáp ứng yêu cầu trực tuyến duy nhất là Baseus Official Mall. Còn lại, kể cả những quầy bán hàng được những sàn thương mại tích điện điện tử xác nhận chào phát hàng thật như trên Shopee Mall hay Lazada Mall đều không được uỷ quyền từ hãng.

Không chỉ riêng Marshall hay Baseus, trong tuổi thọ qua, trên Facebook liên tục xuất hiện những chiến dịch hỗ trợ thành phầm mọi technology liên quan đến âm thanh khô như tai nghe, loa hàng nhái, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc… được tổ chức rất có tính có tính chuyên nghiệp. Các chiến dịch này chạy quảng cáo rầm rộ trên Facebook với nội dung giảm giá 50-70%, những thành phầm từ vài triệu VNDồng chỉ với vài trăm ngàn VNĐồng. Hàng được mách bảo trên những website tên miền quốc tế với thương hiệu của hãng kèm chữ "store" để khách đăng ký mua thành phầm, chờ mở hỗ trợ chính thức… 

Sau tai nghe Marshall, vừa qua nhất đến phiên hãng âm tkhô cứng nổi tiếng của JBL cũng nằm trong chiến dịch này. Cụ thể, trên Facebook liên tục xuất hiện quảng cáo từ fanpage JBL Store Vietnam, với nội dung “nhận khuyễn mãi thêm giảm giá cực to lên tới 75% cho một.000 quý khách trên hết đặt hàng qua website tên miền quốc tế mang tên jblvietnamstore”.