Đeo tai nghe thường xuyên có bị hỏng thính giác không homedepotrentaltruck.com

Tai nghe rất có thể là 1 phần trong cuộc sống thường ngày mỗi ngày của nhiều người. Vậy tai nghe loại nhét tai (earbud) có gây ra hại cho thính giác của người nghịch nhiều hơn thế nữa không?

Theo Healthline, đeo tai nghe nhét tai khi nghe nhạc hoặc podcast trọn vẹn có thể là sở trường của nhiều người. Tuy nhiên, nó trọn vẹn có thể không phround là điều tốt nhất cho thính giác của gamer.

Theo phân tích gần đây, mức độ tiếng ồn cao rất có thể tác động đến kĩ năng nghe kém trong tương lai.

Trẻ em, tkhô cứng thiếu niên và tkhô cứng niên rất có thể tuyệt đỉnh quan trọng gặp nguy hiểm nếu họ thường xuyên nghe nhạc nhiều giờ mỗi ngày với âm lượng vượt quá giới hạn sức khỏe là 70 decibel. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính rằng khoảng 50% số người từ là 1 trong mỗi2 đến 35 tuổi có nguy hại bị mất thính lực do tiếp xúc quá lâu và trên mức cho phép với âm tkhô hanh lớn, chẳng hạn như âm tkhô hanh nghe qua thiết bị âm tkhô hanh cá thể.

Đeo tai nghe thường xuyên có bị hỏng thính giác không? - 1

Khi sử dụng tai nghe, người đùa cảnh báo sử dụng ở mức độ âm tkhô hanh thấp nhất rất có thể mà người đùa vẫn nghe thấy (Hình ảnh minh họa: Getty Images).

Quảng cáo của DTads

Trên New York Times, Tiến sĩ Cory Portnuff, nhà thính học tại Bệnh viện Đại học Màu sắcado (Mỹ), cho thấy thêm, ý tưởng phát minh cho rằng tai nghe nhét tai có hại cho thính giác hơn những loại tai nghe khác là sai trái.

Quan niệm sai trái này bắt nguồn từ suy nghĩ rằng, vì tai nghe nằm sâu hơn trong tai gamer nên nó sẽ gây ra nhiều tổn hại hơn so với thứ nằm xa hơn.

Theo ông, thật hợp lí khi chúng ta nghĩ rằng tai nghe nhét tai có hại cho thính giác của chúng ta hơn vì chúng truyền âm tkhô nóng thẳng vào ống tai, trong khi những kiểu tai nghe đặt gần hoặc trên tai lại truyền âm tkhô nóng từ khoảng nhữngh xa hơn. Tuy nhiên, điều thực sự quan trọng là âm lượng ở màng nhĩ của người đùa chứ không phround âm lượng đến từ đâu.

Tiến sĩ Portnuff cho biết thêm, nếu người nghịch đang nỗ lực ngăn ngừa tình trạng tổn thương thính giác khi sử dụng tai nghe thì có một quy tắc lagn giản. Nó được gọi là 80-90, người nghịch cũng trọn vẹn có thể nghe một nhữngh an toàn và tin cậy ở mức 80% âm lượng tối đa trong 90 phút mỗi ngày.

"Nếu gamer nghe ở mức âm lượng nhỏ hơn, những gamer sẽ sở hữu được nhiều thời hạn hơn, nếu gamer nghe ở mức độ to ra nhiều thêm, những gamer sẽ sở hữu được ít thời hạn hơn. Nói chung, nếu gamer đang nghe ở mức âm lượng tối đa 60% hoặc thấp hơn, chúng ta cũng trọn vẹn có thể nghe một nhữngh tin cậy một ngày dài mỗi ngày", ông nói thêm.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, trung bình, mức âm lượng của thiết bị nghe cá thể đạt tối đa từ một05 đến 110 decibel.

Ở mức âm lượng tối đa là 80%, tức là khoảng 85 decibel, tiếng ồn sẽ ngang bằng với tiếng ồn của máy cắt cỏ chạy bằng xăng hoặc âm tkhô cứng giao thông trong thành phố từ bên trong ô tô. 

CDC cảnh báo rằng để ngăn ngừa tình trạng mất thính lực do tiếng ồn, người nghịch nên tránh tiếp xúc lâu với âm tkhô cứng xung quanh trên 70 decibel (như tiếng máy giặt hoặc máy rửa chén).

Nhưng tiếng ồn môi trường xung quanh từ 60 decibel trở xuống (như từ một cuộc trò cthị trấn thường thì hoặc tiếng ồn của máy điều hòa) thường sẽ không còn khiến tổn hại thính giác.

Tiến sĩ Daniel Fink, bác sỹ nội khoa và chủ tịch một nhóm chức phi lợi nhuận chuyên giảm tác động của tiếng ồn so với sức khỏe, cho thấy thêm: "Không có cái gọi là tai nghe tin cậy, nhất là khi có vô vàn người phtrận tăng âm lượng để bù đắp cho môi trường xung quanh ồn ào xung quanh họ".

Theo Tiến sĩ Fink, nếu gamer đang sử dụng tai nghe ở một nơi rất ồn ào và chúng ta cũng trọn vẹn có thể nghe thấy nhạc hoặc hiểu những lời đang được nói, thì trọn vẹn có thể gamer đã tăng âm lượng vùa dùng cao để vượt qua tiếng ồn xung quanh.

Và điều đó Có nghĩa là âm lượng nghe có nhẽ phmàn trên 80 decibel và game thủ đang tạo cho mình đủ áp suất âm thanh hao, đủ decibel để làm hỏng thính giác của tôi. 

Để chống lại tiếng ồn xung quanh mà không tăng mức âm tkhô giòn, Tiến sĩ Portnuff và Tiến sĩ Fink khuyên gamer nên lựa chọn tai nghe có kỹ năng chặn tiếng ồn xung quanh.

Những chiếc tai nghe vừa khít và ngăn chặn âm tkhô nóng phía bên ngoài, tai nghe over-ear ôm quanh tai người nghịch và ngẫu nhiên thiết bị nghe nào có technology khử tiếng ồn đều là những lựa chọn tốt.

Tiến sĩ Portnuff cho thấy thêm, điều tốt nhất nên làm là chú ý đến tiếng ồn xung quthằng gamer và nhữngh nó tác động đến âm tkhô cứng truyền đến tai gamer. Một số điện thoại cảm ứng thông minh thông minh hoặc tai nghe thông minh sẽ tin tức gamer nếu âm lượng của gamer vượt trên mức cho phép nghe được khuyến nghị.

Theo ông, tiếng ồn lớn trọn vẹn có thể gây tổn hại sớm và không thể phục hồi đến thính giác của người nghịch, tiếp xúc quá nhiều trọn vẹn có thể khiến cho một người 30 tuổi có thính giác như một người 60 tuổi. Tình trạng mất thính lực cũng thường trình làng từ từ, nghĩa là mọi người thường không nhận ra điều đó cho tới khi quá muộn. 

Vì thế, gamer hãy nghe ở mức thấp nhất trọn vẹn có thể để gamer cũng trọn vẹn có thể nghe được nội dung mà mình muốn nghe.

Làm gì để ngăn ngừa những vấn đề khác ở tai?

Tiến sĩ Sterling N. Ransone Jr., doctor mái ấm gia đình và Chủ tịch Học viện Bác sĩ Gia đình Mỹ, cho biết thêm quy trình làm sạch có hai phần và cả hai đều quan trọng để ngăn ngừa những vấn đề ở tai. Điều quan trọng là phround làm sạch và khử trùng miếng đệm tai cũng như mọi phụ kiện silicon để loại bỏ ráy tai tích tụ và xoá sổ vi khuẩn có hại.

Ông cho thấy ráy tai là một trong những chất tự nhiên giúp bảo vệ đôi tai của chúng ta nhưng nó rất có thể giậtn giản giậtn giản mắc kẹt trong tai nghe. Điều này tạo ra một môi trường thiên nhiên tiện nghi cho vi trùng trở thành tân tiến, chưa kể nó còn làm giảm unique âm tkhô giòn của tai nghe.

Tiếp theo, điều quan trọng là phmàn thông gió cho ống tai (phần giữa tai ngoài và màng nhĩ) và để nó khô sau mỗi lần sử dụng tai nghe. Khi chúng ta bịt kín khu vực đó, độ ẩm sẽ tích tụ và hậu quả những gamer sẽ sở hữu kĩ năng bị nhiễm trùng nhiều hơn thế nữa như bị nhiễm nấm bên trong tai. 

Sau khi chạy, tập thể dục đổ mồ hôi nhiều, gamer cũng nên tháo tai nghe và để vùng tai được khô ráo. 

Bạn cũng cần Note vệ sinh tai nghe thật kỹ, tiêu chuẩn chỉnh vàng là sau mỗi lần sử dụng hoặc rất có thể làm một tuần một lần. Để vệ sinh tai nghe chúng ta cũng rất có thể dùng khăn lau cồn. Bạn cũng rất có thể làm sạch tai nghe một nhữngh an toàn và đáng tin cậy bằng khăn mềm, vván hoặc tăm bông và chất khử trùng tự nhiên, chẳng hạn như cồn tẩy rửa hoặc giấm làm sạch nguyên chất.

Dùng vmàn ẩm, nhẹ nhàng lau sạch ráy tai, mồ hôi hoặc da dead trọn vẹn có thể mắc kẹt trong mỗi khoảng trống nhỏ của tai nghe. Bạn trọn vẹn có thể cần sử dụng đầu tăm bông để tiếp cận những rãnh hơn.

Trước khi đeo lại vào tai, hãy luôn luôn kiểm tra tai nghe để đảm bảo chúng không thể ráy tai và hơi ẩm. Khi không sử dụng, hãy bảo vệ chúng ở nơi khô ráo, thật sạch.