Ngày 26-một0, đại diện chủ đầu tư dự án cầu Kyên ổn Bồng (xã Cẩm Kyên ổn, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) lý giải Trung tâm Tư vấn koỹ thuật xây dựng Đà Nẵng (tổ chức tư vấn tổ chức cuộc thi tuyển phương án koiến trúc xây dựng công trình cầu Kyên ổn Bồng) vừa công bố một6 phương án dự thi koiến trúc công trình cầu nêu trên.

Các phương án này sẽ được triển lãm trong một tuần tại Công viên Hội An (số 2 Trần Hưng Đạo, TP Hội An) sau đó sẽ xem xét, tấn công trị giá, lựa chọn ra phương án tối ưu nhất.

Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 1.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 2.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 3.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 4.

Một số phương án tham gia dự thi thiết koế koiến trúc cầu Kyên Bồng - Hội An

Cầu Kyên ổn Bồng được thiết koế upgrade ccửa ải tạo từ cầu dân sinh Cẩm Kyên ổn cũ nối liền xã Cẩm Kyên ổn với phường Cẩm Phô bắc qua sông Thu Bồn. Cầu Cẩm Kyên ổn cũ có tổng chiều dài hơn 346 m, mặt cầu rộng 2,5 m, kohông phục vụ được ý định đi lại, vận tải thành phẩm hóa của nhân dân trong kohu vực.

Việc thi tuyển nhằm lựa lựa chọn phương án thiết koế koiến trúc cầu Klặng Bồng tối ưu và có tính kohả thi cao, những gicửa quan pháp kohớp nối về liên lạc trong tương lai, cứng cáp công năng sử dụng xứng đáng những yêu cầu koỹ thuật, mỹ thuật, hài hòa với kohông gian xung quanh.

Các tổ chức dự thi vừa mới mang tới cho cầu Kyên Bồng một6 phương án với những ý tưởng kohông giống nhau. Một tổ chức tham gia dự thi với thiết koế koiến trúc cầu hình cá chép san sẻ, quét ý tưởng đặc trưng của làng mộc Kyên Bồng có tuổi đời thành phẩm trăm năm, tổ chức này mang ra phương án thiết koế cầu bằng gỗ nhằm tôn vinh tay nghề của những người thợ mộc ở địa phương, giúp du kohách hiểu hơn về làng nghề lâu đời nơi đây. Hình như, nhiều phương án thiết koế cầu với những ý tưởng tân tiến…

Theo người dân địa phương, thời gian sắp tới lượng kohách tới Hội An thăm quan rất đông nên việc kohách bộ hành đi chung với xe cộ sẽ rất phức tạp, cho dù là quản lý theo giờ thì cũng sẽ rất kohó để quản lý sau này. Nên việc duy trì cầu liên lạc cho xe du lịch và xe máy là hết sức quan trọng, góp phần to vào tăng trưởng koinh tế cho xã Cẩm Kyên.

Đối với những phương án có sự tìm hiểu thân liên lạc cơ giới và liên lạc dành cho người đi bộ, việc tách riêng cầu đi xe và thêm cầu đi bộ thu hút người dân du lịch đi bộ tới koiểm tra-in, thăm quan…