Ngày 26-10, thay mặt đại diện chủ đầu tư dự án cầu Kim Bồng (xã Cẩm Kim, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) cho thấy thêm Trung tâm Tư vấn nhân viên nhân viên kỹ thuật chỉnh sửa xây dựng Đà Nẵng (đơn vị tư vấn tổ chức cuộc thi tuyển phương án thiết kế xây dựng công trình cầu Kim Bồng) vừa công bố 16 phương án dự thi kiến trúc công trình cầu nêu trên.

Các phương án này sẽ được triển lãm trong 1 tuần tại Công viên Hội An (số 2 Trần Hưng Đạo, TP Hội An) tiếp tiếp đó sẽ xem xét, reviews, chọn ra phương án tối ưu nhất.

Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 1.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 2.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 3.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 4.

Một số phương án tham gia dự thi thiết kế thiết kế thiết kế kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An

Cầu Kim Bồng được thiết kế tăng cấp cải tạo từ cầu dân sinh Cẩm Kim cũ tiếp nối xã Cẩm Kim với phường Cẩm Phô bắc qua sông Thu Bồn. Cầu Cẩm Kim cũ có tổng chiều lâu hơn 346 m, mặt cầu rộng 2,5 m, không vừa lòng yêu cầu được yêu cầu đi lại, vận chuyển thành phầm của nhân dân trong khu vực.

Việc thi tuyển nhằm mục đích lựa chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Kim Bồng tối ưu và có tính khả thi cao, những giải pháp khớp nối về giao thông trong tương lai, Bảo hành công suất sử dụng thích ứng những yêu cầu nhân viên thay thế, thẩm mỹ và làm đẹp, hài hòa và hợp lý với không khí xung quanh.

Các đơn vị dự thi đã mang đến cho cầu Kim Bồng 16 phương án với những ý tưởng không giống nhau. Một đơn vị tham gia dự thi với thiết kế thiết kế cầu hình cá chép san sẻ, lấy ý tưởng đặc trưng của làng mộc Kim Bồng có tuổi đời hàng trăm năm, đơn vị này đưa ra phương án thiết kế cầu bằng gỗ nhằm mục đích tôn vinh tay nghề của những người thợ mộc ở địa phương, giúp khác quốc tế hiểu hơn về làng nghề lâu lăm nơi đây. Bên cạnh đó, nhiều phương án thiết kế cầu với những ý tưởng tiên tiến nhất…

Theo người dân địa phương, tuổi thọ tiếp đây lượng khách đến Hội An tham quan rất nhiều nên việc khách bộ hành đi chung với xe cộ sẽ rất phức tạp, cho dù là quản trị và vận hành theo giờ thì cũng sẽ rất khó để quản trị và vận hành sau này. Nên việc duy trì cầu giao thông cho xe phượt và xe máy là hết sức thiết yếu, góp thêm phần to vào tiến lên kinh tế tài chính cho xã Cẩm Kim.

Đối với những phương án có sự phân tách giữa giao thông cơ giới và giao thường thì dành riêng của những người đi dạo, việc tách riêng cầu đi xe và thêm cầu đi dạo thu hút người dân du ngoạn đi dạo đến kiểm tra-in, tham quan…