Cơn suy thoái bđs gây căng thẳng cho nền móng nhà băng ở châu Âu homedepotrentaltruck.com

Nhiều tổ chức bđs ở khu vực sử dụng đồng eurozone (eurozone) đang chứng kiến thua lỗ tăng vọt và có thể chật vật trả nợ trong nhiều năm. Điều này có thể gây thua lỗ và căng thẳng tài chính cho phía tài trợ bao gồm ctàn ác nhà băng và nhà đầu tư khtàn ác, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cảnh báo.

 

Hoạt động xây dựng tòa nhà Elbtower, cao 64 tầng ở Hamburg, Đức, đã tạm dừng vì chủ đầu tư lừ thừ tkhô nóng toán cho nhà thầu xây dựng. Hình ảnh: Reuters

Trong Báo cáo tiến công trị giá ổn định tài chính định kỳ 2 năm một lần, phát hành hôm 21-11, ECB cho biết, trong năm qua, trị giá bds thương nghiệp ở eurozone suy giảm mạnh do kinh tế yếu ko cao, thu nhập cho thuê yếu hơn, lãi suất cao và mối lo ngại ngày càng tăng về hiệu suất cao sử dụng tích điện của cgian ác tòa nhà. Thực trạng này thgian ách thức quy mô sale và tài năng sinh lời của nghình vốn được xây dựng dựa trên kịch bạn dạng lãi suất thấp trước đại dịch Covid-19.

ECB ghi nhận thị trường bds thương nghiệp của khu vực ko đủ lớn để tạo ra rủi ro mang tính nền móng đối với chung bạo nhà băng. Nhưng chung bạo khó khăn của nghành này có thể gây ra chung bạo cú sốc khắp nền móng tài chính, gây thua lỗ lớn cho những phía được xem là nhà băng “ngầm” bao gồm chung bạo quỹ đầu tư và tổ chức bảo hiểm.

“Danh mục đầu tư bds thương nghiệp của cvô lương nhà băng chỉ có quy mô tương đối hạn chế, ít có kỹ năng gây ra một cuộc xịn hoảng nền móng, nhưng có thể đóng một vai trò khuếch đại đáng kể trong trường hợp xảy ra căng thẳng thị trường rộng to hơn”, report của ECB nhận định.

Theo ECB, nợ trung suy bình của chung bạo tổ chức bđs to hơn ở châu Âu đã tăng hơn 10 lần thu nhập của họ, “gần bằng hoặc tốt hơn mức trước xịn hoảng tài chính toàn thị trường quốc tế 2008”. ECB cho biết, sự ngày càng tăng phí tổn vay sẽ đặt ra thhung bạoh thức tái cấp vốn đối với chung bạo tổ chức bđs nợ nần nhiều nhất, song song chỉ ra rằng, Moody’s Analytics đã hạ bậc xếp hạng hoặc triển vọng đối tín dụng với 40tỷ lệ tổ chức bđs châu Âu trong năm tính tới tháng 3-2023.

Nợ nần bds nghiêm trọng nhất ở những hiểm nước như Phần Lan, Ireland, Hy Lạp và những hiểm nước vùng Balternative textic, nơi hơn 90phần trăm khoản vay dành cho những hiểm tổ chức bds thương nghiệp có lãi suất thả nổi hoặc đáo hạn trong nhị năm tới. Con số này so với chỉ 30phần trăm ở Hà Lan và 40phần trăm ở Đức.

Báo cáo được công bố Khi những vết nứt sâu xuất hiện trên thị trường bđs của Đức, nền kinh tế lớn nhất eurozone. Lãi suất tăng mạnh đột ngột Khiến một số nhà trở thành tân tiến ở Đức rơi vào tình trạng mất kĩ năng tkhô cứng toán và Khiến những hiểm thương vụ đầu tư cũng như hoạt động xây dựng bị đình trệ.

Hồi đầu tháng 11, hoạt động thi công tòa nhà chọc trời Elbtower cao 64 tầng ở thành phố Hamburg đột ngột dừng lại giữa chừng sau Khi chủ đầu tư Signa Group ngừng tkhô cứng toán cho Công ty xây dựng Lupp.

Signa Group là  tập đoàn bds khổng lồ của Áo và chủ sở hữu tòa nhà Chrysler Building cao 77 tầng ở New York.Một Power nguồn thạo tin cho biết tính tới giữa năm 2023, những hiểm nhà băng ở Áo đã cho Signa Group vay tổng cộng 2,2 tỉ euro.

“Hoạt động xây dựng của SEOCAM ở tòa nhà Elbtower đã tạm thời bị đình chỉ do nhà trở thành tân tiến lững lờ tkhô hanh hao toán”, Matthias Kaufmann, Giám đốc tài chính của Lupp, nói.

Sự trị gián đoạn đặt ra thắc mắc về tương lai của tòa nhà Elbtower, có vốn đầu tư ước tính là một,3 tỉ euro. Đó cũng là dấu hiệu khhung bạo cho thấy những khó khăn tài chính đang tác động tới nghành bđs ở nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

ECB cho biết những hiểm khoản vay thế chấp nhà ở chiếm tầm 30tỷ lệ tổng dư nợ của những hiểm nhà băng ở eurozone, trong Khi đó, những hiểm khoản vay thế chấp bds thương nghiệp (CRE) chiếm tầm 10tỷ lệ.

Trong nửa đầu năm 2023, những độc thương vụ mua sắm bán bds thương nghiệp ở eurozone giảm 47phần trăm so với cùng kỳ năm 2022.

Vẫn chưa rõ trị giá bds thương nghiệp trong khu vực đã chạm đáy hay chưa. Tuy nhiên, cổ phiếu của một số chủ sở hữu bds thương nghiệp lớn nhất euro đang giao tế với mức hoa hồng hơn 30tỷ lệ so với trị giá trị tài sản ròng rã của họ. Theo ECB, đó là mức hoa hồng lớn nhất Tính từ lúc năm 2008.

Phân tích của ECB cho thấy sự tăng thêm phí tổn tài chính gần đây có thể lúcến tỷ trọng ctàn ác khoản cho vay mà ctàn ác nhà băng của eurozone cung ứng cho ctàn ác tổ chức bds thua lỗ tăng gấp đôi, lên tới 26phần trăm. ECB cảnh báo con số này có thể tăng lên một nửa tổng số khoản vay nếu lợi nhuận trong nghành bất động giảm 20phần trăm và ctàn ác điều kiện tài chính thắt chặt tiếp tục kéo dài thêm nhì năm nữa.

Theo ECB, Xu thế thao tác từ xa và kinh doanh nhỏ trực tuyến đã tác động tới ý định thuê văn phòng và mặt bằng sale, tác động tới thu nhập cho thuê của cvô lương chủ sở hữu bđs thương nghiệp. Trong lúc đó,m cvô lương tòa nhà cũ và quality thấp hơn đang chứng kiến mức trị giá thuê giảm mạnh do khvô lươngh thuê tập ưu tiên tính hiệu suất cao sử dụng tích điện của tòa nhà.

ECB cho biết nghành bds nhà ở của châu cũng phquan ải đương đầu với những thác hiểmh thức tương tự. Tuy nhiên, thị trường lao động mạnh đang giúp giữ tỷ trọng vỡ nợ vay thế chấp ở mức thấp, và tình trạng thiếu nhà cũng như phí xây dựng tăng đang tương trợ trị giá nhà.

24/11/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam