Ấn Độ bất động sản đang trở thành điểm sáng đầu tư homedepotrentaltruck.com

Năm 2022, trong 5,3 tỉ đô la Mỹ kể từ dòng mồi nhửn chất tín dụng cá nhân chảy vào Ấn Độ thì có 30% đổ vào bất động sản. Nhưng chỉ trong tầm 6 tháng của năm mãng cầuy, đã có hơn 50% trong 4 tỉ đô la đầu tư theo như hình thức này là vào bất động sản, theo report của Ernst and Young.

 

Các kế hoạch đầu tư phạt triển cơ sở hạ tầng của Thủ tướng Narendra Modi đã giúp giá bất động sản Ấn Độ ngày càng tăng. Hình ảnh: Reuters.

Bất động sản Ấn Độ được hưởng lợi nhờ Trung Quốc

Tình trạng trì trệ trên thị trường bất động sản Trung Quốc khiến cho dòng mồi nhửn chất tín dụng cá nhân chuyển hướng sang Ấn Độ, cùng với đó là những chính sách vạc triển cơ sở hạ tầng của Thủ tướng Narendra Modi đã làm cho bất động sản của Ấn Độ trở nên thụ vị hơn với những nhà đầu tư. Theo report của Ernst và Young, năm 2022, trong 5,3 tỉ đô la Mỹ kể từ dòng mồi nhửn chất tín dụng cá nhân chảy vào Ấn Độ thì có 30% đổ vào bất động sản. Nhưng chỉ trong tầm 6 tháng của năm mãng cầuy, đã có 50% trong 4 tỉ đô la đầu tư theo như hình thức này là vào bất động sản.

Tín dụng cá nhân (private credit) là mối cung cấp chi phí vay theo những hợp đồng riêng lưu giữa người cấp bẫyn chất và công ty vay, khác với quỹ đầu tư cổ phần cá nhân (private equity) vứt bẫyn chất vào công ty và đổi lấy cổ phần.

Edwin Wong, đối tác của Ares Mamãng cầugement và là người đứng đầu Ares Asia, lý giải điều này liên quan chi phí tới mức độ khỏe của những yếu tố cơ phiên mồi nhửn của nền kinh tế tài chính. Ấn Độ cũng kha khá được hưởng lợi kể từ những việc những công ty to lớn to lớn quốc tế chuyển hướng đầu tư ra ngoài Trung Quốc.

Các thống kê của Liên hiệp quốc cho thấy Ấn Độ đã vượt qua Trung Quốc để trở thành quốc gia đông dân nhất toàn thế giới trong năm mãng cầuy và cũng đã vượt qua Trung Quốc về vận tốc tăng trưởng kinh tế tài chính. Theo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), năm ngoái nền kinh tế tài chính Ấn Độ tăng trưởng nkhô giòn hơn ngẫu nhiên thị trường to lớn nào là khác. Kỳ tích này dự con kiến sẽ lặp lại cho cho tới năm tài chính 2024, khi nền kinh tế tài chính nước này được dự đoán sẽ tăng trưởng 6,3%.

“Khi nhìn vào thành tựu kinh tế tài chính của Ấn Độ trong từng năm qua, crúcng ta rất có thể nhận ra những thế mạnh của nước này như cơ cấu tổ chức dân sinh, chính phủ ổn định. Vì thế, những yếu tố này đã thu rúct nhà đầu tư quốc tế”, Wong nói.

Nishant Kabra, người đứng đầu thị trường đất đai và bẫyn chất cho khu vực Bắc và Tây Ấn Độ tại JLL Capital nói rằng, sau Covid-19, người Ấn có Xu thế chuyển sang sở hữu nhà và thích những mái ấm to ra thêm. Xu hướng này vẫn đang tiếp nối, điều này được thể hiện khi giá nhà ở Ấn Độ cứ sau mỗi quí lại thiết lập những đỉnh giá mới. Vì vậy, những công ty to lớn to lớn bất động sản ở nước này tranh thủ dò mối cung cấp đất để phân cải tiến và phát triển những dự án công trình xây dựng mới.

Theo công ty tư vấn Grant Thornton, chi nhánh Ấn Độ, nghành nghề bất động sản của Ấn Độ chiếm 6-7% GDP và sẽ tăng vội rất nhiều lần vào năm 2025. Thị trường bất động sản nước này dự loài kiến sẽ đạt độ quý hiếm 1.000 tỉ đô la vào năm 2030.

Ở cấp độ mô hình to lớn, Thủ tướng Narendra Modi đã nhấn mạnh sẽ tăng đầu tư chi tiêu cơ sở hạ tầng để thục đẩy tăng trưởng kinh tế tài chính và đầu tư cho cơ sở hạ tầng đã tăng 33% trong kế hoạch ngân sách được công bố thời điểm đầu năm mới mãng cầuy. Kế hoạch đầu tư vào lối cỗ, lối sắt và nhà ở giá rẻ sẽ đẩy nhanh khô quy trình đô thị hóa mồi nhửn chất của Ấn Độ. Tuy vậy, nhà ở vẫn thiếu trầm trọng ở nước nhà đông dân nhất toàn thế giới.

Thời điểm tỏa sáng của thị trường bất động sản Ấn Độ?

Tập đoàn đầu tư CapitaLand Investment (CLI) của Singapore đã xuất hiện tại Ấn Độ trong 30 năm qua và tiếp tục không ngừng mở rộng sự hiện diện ở thị trường Nam Á này. Cụ thể, CLI dự kiến sẽ đội độ quý hiếm gia sản (là bất động sản) do họ vận hành kể từ 4 tỉ đô la Singapore lên cấp hai trong ba năm cho tới – CEO Sanjeev Dasgupta của CLI India cho biết thêm khi vấn đáp phỏng vấn với RERE, một tạp chí thông thường xuyên ngành bất động sản. Trước đó, tháng 8-2023, CLI đã huy động được 328 triệu đồngô la Singapore để xây dựng khu công nghiệp thứ hai của CLI tại Ấn Độ.

Hình như, thị trường Ấn Độ cũng thu rúct những tay chơi mới. Đơn cử như công ty to lớn to lớn đầu tư bất động sản Gaw Capital Partners có trụ sở tại Hồng Kông, Trung Quốc năm ngoái đã mở văn chống tại Mumbai và bổ nhiệm CEO phụ trác rưởih thị trường Ấn Độ.

Cuối cùng, theo Benjamin Chow, người đứng đầu nghiên cứu và phân tích về thị trường mồi nhửn chất bất động sản thương mại ở châu Á của công ty to lớn to lớn tài chính MSCI, hiện tại sự “thèm muốn” bất động sản Trung Quốc của những nhà đầu tư toàn thế giới dường như không thể mạnh như trước đó và đó là thời điểm Ấn Độ tỏa sáng.

22/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam